新2信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Chiều nay 5-11, theo chương trình kỳ họp thứ 4, từ 15 giờ 10 phút đến 16 giờ 50 phút, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.

Ở mỗi phiên chất vấn, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, luôn có từ 60 đến 100 đại biểu đăng ký chất vấn các Bộ trưởng, Trưởng ngành. Tuy nhiên, với thời lượng mỗi phiên, có khoảng hơn 30 đại biểu đặt câu hỏi trực tiếp và đăng ký tranh luận với lãnh đạo các bộ, ngành.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên chất vấn

Các đại biểu Quốc hội đánh giá các phiên chất vấn diễn ra trong không khí cởi mở, đại biểu chất vấn "đúng và trúng" các nội dung cử tri quan tâm; các Bộ trưởng, Trưởng ngành trả lời thẳng thắn, đi vào trọng tâm câu hỏi, nêu các giải pháp khắc phục các tồn tại, bất cập của ngành, lĩnh vực mình quản lý.

Mời ban đọc theo dõi tường thuật trực tuyến phần trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội của Thủ tướng Phạm Minh Chính dưới đây:

16:39 ngày 05/11/2022

Đại biểu chất vấn Thủ tướng về tình trạng "trên nóng, dưới lạnh"

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà (đoàn Quảng Ninh) nhấn mạnh thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã rất quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới hoạt động của hệ thống cơ quan hành chính, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, kịp thời đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà (đoàn Quảng Ninh) chất vấn

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả nổi bật, nhiều cử tri cho rằng vẫn còn tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", "trên trải thảm, dưới trải đinh"; vẫn còn tư tưởng làm ít sai ít. "Thủ tướng cho biết quan điểm về những vấn đề này cũng như giải pháp khắc phục trong thời gian tới?"- đại biểu chất vấn Thủ tướng Chính phủ.

Trả lời đại biểu, Thủ tướng cho biết đất nước chúng ta đang phát triển, quá trình đổi mới đạt được nhiều thành tựu nổi bật, có ý nghĩa quan trọng, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần khẳng định, Đại hội XIII của Đảng cũng đã xác định rõ điều đó.

Theo Thủ tướng, những bước tăng trưởng mạnh mẽ về GDP, về thu nhập bình quân đầu người, về những đổi mới của đất nước đều có sự đóng góp lớn của đội ngũ công chức, viên chức. Tuy nhiên, trong quá trình đất nước đi lên, nền hành chính vận động trong sự phát triển chung, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong công chức, viên chức.

"Nói như thế không phải là trì trệ. Chúng ta cần hoàn thiện thể chế, bằng nhiều biện pháp khác nhau để khắc phục tình trạng đó. Tôi cho rằng, có hai yêu cầu cơ bản là vật chất và tinh thần, vậy chúng ta phải làm sao để đảo bảo cuộc sống ấm no và hạnh phúc; phát huy tối đa trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần yêu nước của mỗi cán bộ để nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của mình"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương cần rà soát, tổng kết các Nghị quyết của Đảng với tinh thần chung là việc nào làm chưa tốt thì thẳng thắn chỉ ra, việc nào làm tốt thì phát huy để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức trong sạch, tận tuỵ, phục vụ nhân dân.

Về tình trạng "trên nóng, dưới lạnh" mà đại biểu nêu, Thủ tướng cho biết đánh giá tổng thể, tình trạng này đã từng bước được cải thiện.

16:19 ngày 05/11/2022

Cách nào duy trì đà tăng trưởng?

Trả lời câu hỏi của Đại biểu Hoàng Văn Liên (Đoàn ĐBQH tỉnh Long An) về vấn đề những bài học phục hồi kinh tế sau COVID-19, làm thế nào để duy trì đà tăng trưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết có 3 nền tảng liên quan đến vĩ mô là tăng trưởng, chống lạm phát, việc làm. Vừa qua, chúng ta kiên trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát… bằng các giải pháp khác nhau, chúng ta đã thực hiện được mục tiêu này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tập trung 3 động lực tăng trưởng

Thủ tướng cho biết nguồn vốn chúng ta có hạn nên chúng ta tập trung 3 động lực tăng trưởng là tiêu dùng, đầu tư, xuất khẩu. Đó là những quan điểm và giải pháp lớn để có được những thành quả như hiện nay.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, dưới tác động của thế giới hiện nay thì vấn đề hồi phục còn rất phức tạp.

16:13 ngày 05/11/2022

Dành 470 ngàn tỉ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Đại biểu Quàng Thị Nguyệt (đoàn Điện Biên) đề cập đến vấn đề ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng khiến nhiều đô thị ven biển của nước ta thường xuyên bị ngập mặn, triều cường. Vị đại biểu đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho biết trong quy hoạch phát triển đô thị nước ta, xây dựng hạ tầng cấp thoát nước, giao thông… đã cập nhật như thế nào về các kịch bản biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng và hướng giải quyết ra sao cho vấn đề này?

Bên canh đó, đại biểu Quàng Thị Nguyệt chất vấn Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp để thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, một trong ba khâu đột phá chiến lược quan trọng.

Đại biểu Quàng Thị Nguyệt chất vấn Thủ tướng Chính phủ

Trả lời đại biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nước ta là một trong quốc gia chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, do đó phải có nhận thức, ứng phó. Như khu vực Đồng bằng Sông cửu Long, hiện nay có tình trạng sạt lở, lún, nước biển dâng, chúng ta phải đánh giá lại tác động.

"Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan đánh giá tác động. Đồng thời, xây dựng, hoàn thiện thể chế về vấn đề này, đảm bảo nguồn lực cho ứng phó với biến đổi khí hậu"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với hạ tầng chiến lược, Thủ tướng cho biết trong đó có hạ tầng giao thông. Trong nhiệm kỳ này, người đứng đầu Chính phủ cho biết đã dành 470 ngàn tỉ đồng cho phát triển hạ tầng giao thông, trong khi con số này ở nhiệm kỳ trước chỉ 134 ngàn tỉ đồng.

"Hiện nay, với nhiều giải pháp đang tích cực triển khai để phát triển hạ tầng giao thông, đẩy mạnh hợp tác công - tư. Chúng tôi đang triển khai tổng kết việc đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), BT (xây dựng - chuyển giao), để phục vụ cho việc phát triển hạ tầng giao thông"- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

15:51 ngày 05/11/2022

Việt Nam không chọn bên mà chọn công lý, lẽ phải

Đại biểu Nguyễn Anh Trí, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đặt câu hỏi thời gian vừa qua, hoạt động đối ngoại của Việt Nam thành công rực rỡ nhờ sự kiên định, linh hoạt và mềm dẻo, tuy nhiên hiện thế giới đang có nhiều diễn biến hết sức khó lường, khó đoán định, xin Thủ tướng cho biết một số định hướng đối ngoại cơ bản và thái độ của chúng ta?

Đại biểu Nguyễn Anh Trí, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đặt câu hỏi

,

皇冠体育www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠体育(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Về vấn đề này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết 2 việc lớn của đất nước là đối nội và đối ngoại. Về định hướng đối ngoại, trong cương lĩnh, Đại hội XIII cũng như trong Hiến pháp đã xác định rõ chúng ta theo đuổi đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy của các nước trên thế giới vì mục tiêu hoà bình, hợp tác và phát triển. Việt Nam là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế. Hiện nay chúng ta đang thể chế hoá, cụ thể hoá các mục tiêu chung này.

Trên thực tế, chúng ta thực hiện các đường lối đối ngoại này với 3 trụ cột chính là ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hoá. Chúng ta đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Chúng ta cũng ứng xử với những vấn đề quốc tế phức tạp như vấn đề Ukraine… Thái độ của chúng ta thể hiện ở Liên Hiệp Quốc được bạn bè quốc tế chia sẻ trong bối cảnh khó khăn, trong bối cảnh chúng ta phải thể hiện chính kiến.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời

Thủ tướng khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam là không chọn bên mà chọn công lý và lẽ phải. Các vấn đề liên quan đến quốc tế chúng ta đều thể hiện tinh thần vì hoà bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng biểu dương Bộ Ngoại giao đã thực hiện tốt vấn đề ngoại giao vắc-xin. Hiện vắc-xin ngừa COVID-19 chúng ta đã bảo đảm được để chăm lo sức khoẻ cho nhân dân.

15:45 ngày 05/11/2022

Giảm được 17 tổng cục, 8 cục và 100 vụ

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh (đoàn Bắc Ninh) nêu rõ: Quốc hội khoá XV đã quyết định cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm, nhiều nghị định quy định cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của các Bộ ngành vẫn chưa được ban hành.

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh (đoàn Bắc Ninh) chất vấn Thủ tướng

"Việc chậm trễ này ít nhiều tác động tới tâm lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đề nghị Thủ tướng cho biết nguyên nhân của tình trạng này và giải pháp căn cơ nào để khắc phục sự chậm trễ này?"- đại biểu chất vấn Thủ tướng Chính phủ.

Đối với vấn đề đại biểu nêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên chất vấn lĩnh vực nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đã trả lời khá cụ thể và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tham gia làm rõ thêm.

Theo Thủ tướng, Chính phủ đang tổ chức triển khai, phấn đấu trong tháng 11 và chậm nhất là tháng 12 sẽ hoàn thành các nghị định quy định cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của các Bộ ngành. Thủ tướng nhấn mạnh, các nghị định được xây dựng phải bám sát các Nghị quyết 18, 19 của Trung ương khoá XII về việc sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

"So với yêu cầu thì chậm, nhưng kết quả đã giảm được 17 tổng cục, giảm được 8 cục, giảm được hơn 100 vụ. Tuy chậm nhưng chúng ta có được chất lượng, kết quả bù lại"- Thủ tướng nhấn mạnh.

15:00 ngày 04/11/2022

Các mục tiêu, giải pháp chủ yếu

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trình bày trước Quốc hội báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và dự kiến kế hoạch năm 2023.

Trong báo cáo, Thủ tướng nêu rõ bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều khó khăn đến từ trong và ngoài nước, tuy nhiên năm 2022, Việt Nam vẫn giữ ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế phục hồi tích cực, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Bức tranh kinh tế Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ nêu bật qua những con số về tăng trưởng GDP 9 tháng đạt 8,83%; tăng trưởng nông nghiệp đạt 2,99%, công nghiệp và xây dựng đạt 9,44%, dịch vụ đạt 10,57%; khu vực dịch vụ phát triển sôi động trở lại nhờ kiểm soát được dịch bệnh; Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 9 tháng đạt trên 558 tỉ USD, tăng 15%; xuất siêu 6,76 tỉ USD...

Bên cạnh những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng cũng nêu rõ thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản còn tiềm ẩn rủi ro; cơ cấu lại một số tổ chức tín dụng yếu kém còn nhiều khó khăn, hiệu quả chưa cao.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh mục tiêu tổng quát năm 2023 là tiếp tục ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Với các chỉ tiêu chủ yếu, đáng chú ý Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2023 khoảng 6,5%; CPI tăng khoảng 4,5%; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân 5-6%, tỉ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 4%, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm 1-1,5%...

Để thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Chính phủ đưa ra 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu vẫn là tiếp tục ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, chắc chắn, bảo đảm tính chủ động, linh hoạt, hiệu quả, phối hợp đồng bộ với chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm và các chính sách khác. Điều hành lãi suất, tỉ giá phù hợp; bảo đảm cung cấp đủ vốn tín dụng cho nền kinh tế, tập trung vào sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng kinh tế; tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Đồng thời, tiếp tục cơ cấu lại ngân sách nhà nước, phát huy vai trò chủ đạo của ngân sách trung ương và sự chủ động, sáng tạo của ngân sách địa phương. Tăng cường kỷ luật tài chính - ngân sách nhà nước, phấn đấu tăng thu, triệt để tiết kiệm chi, nhất là chi thường xuyên, chi sự nghiệp có tính chất đầu tư; bảo đảm an ninh, an toàn, bền vững tài chính quốc gia.

Bên cạnh đó, phát triển mạnh thị trường trong nước; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường, sản phẩm và các chuỗi cung ứng, phấn đấu thặng dư thương mại bền vững. Có chính sách phù hợp, công khai, minh bạch trong điều hành giá điện, xăng dầu, hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu khác. Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Theo Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2023, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, tăng cường thu hút đầu tư xã hội, đẩy mạnh hơn nữa hình thức đối tác công tư. Triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp khắc phục hạn chế, bất cập, chấn chỉnh khâu chuẩn bị đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công...

Ngoài ra, phát triển đồng bộ, an toàn, lành mạnh, bền vững, hội nhập các thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản; mở rộng và phát triển thị trường lao động.

15:10 ngày 03/11/2022

46 đại biểu đăng ký chất vấn Thủ tướng

Mở đầu phiên chất vấn, Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo, giải trình một số vấn đề được đại biểu Quốc hội và đồng bào, cử tri quan tâm.

Người đứng đầu Chính phủ cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội đã quan tâm và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, bất cập, yếu kém, vướng mắc còn tồn tại và khó khăn, thách thức phải vượt qua. Đồng thời, các đại biểu đã tâm huyết đóng góp, gợi mở cho Chính phủ, các bộ, ngành nhiều giải pháp trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên chất vấn

Thủ tướng đã báo cáo trước Quốc hội và cử tri về tình hình kinh tế - xã hôi (KT-XH) 10 tháng năm 2022. Bức tranh kinh tế được lãnh đạo Chính phủ phác hoạ qua những con số cụ thể: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 10 tháng tăng 2,89%, thu ngân sách nhà nước đạt 103,7% dự toán, tăng 16,2% so với cùng kỳ, vốn FDI thực hiện đạt 17,45 tỉ USD, tăng 15,2%.

Đáng chú ý, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 616 tỉ USD, tăng 14,1%, xuất siêu 9,4 tỉ USD. Xuất khẩu nông sản đạt 45 tỉ USD và xuất khẩu gạo trên 6 triệu tấn. Sản xuất công nghiệp tăng 9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 20,2%. Trên 178 ngàn doanh nghiệp được thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 58,3% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, Thủ tướng đã báo cáo trước Quốc hội một số nhóm vấn đề lớn, gồm: Về chỉ đạo điều hành kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; Về cơ cấu lại tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu và quyết tâm xử lý các dự án kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài; Về các thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản; Về công tác điều hành giá và bảo đảm nguồn cung xăng dầu; Về giải ngân đầu tư công và thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Về vấn đề bảo đảm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế; Về tình hình xây dựng, thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2022 và năm 2023; Về tăng năng suất lao động.

Điều hành phiên chất vấn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết đã có 46 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn Thủ tướng Chính phủ.


,

澳5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:新2信用平台出租:Thủ tướng: Việt Nam không chọn bên mà chọn công lý và lẽ phải
发布评论

分享到:

区块链百家乐游戏:Nhận định Wellington Phoenix vs Macarthur 9h00 ngày 6/11 (VĐQG Australia 2022/23)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。