Hoàn thành Công trình đường dây 110kV cấp điện cho Tổ hợp hóa dầu miền Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc xử lý kiến nghị của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo đó, doanh nghiệp này nêu ra những khó khăn trong việc áp dụng các ưu đãi thuế khi triển khai dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam. Vấn đề này, theo quy định của Luật Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Bộ Tài chính thẩm định và có ý kiến về các vấn đề liên quan đến tài chính của dự án đầu tư.

Báo cáo trước đó gửi tới các bộ này, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn đề nghị tiếp tục duy trì các ưu đãi đầu tư của dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam. Theo đó, hiện dự án đã đạt tiến độ là 97% với nhiều mốc quan trọng, bao gồm xây dựng, sản xuất thử vào tháng 1/2023.

Đại diện Công ty Hóa dầu Long Sơn cho hay, dự án đang bước vào giai đoạn cuối để khởi động các nhà máy, nên cần áp dụng các ưu đãi đầu tư còn lại được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để triển khai thực hiện.

Nêu thêm về tiến độ dự án, Công ty Hóa dầu Long Sơn cho hay, năm 2020, dự án được phê duyệt giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần thứ 6, điều chỉnh mục tiêu, quy mô, vốn đầu tư và tiến độ đầu tư giai đoạn 2019-2022.

,

澳5开户www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Thủ tướng cũng đã có quyết định yêu cầu Bộ Tài chính hướng dẫn UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát thực hiện các cam kết, điều kiện để áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cho dự án.

Tuy vậy, đã gần ba năm từ khi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sửa đổi lần 6 (tháng 4/2020) được phê duyệt đến nay, quá trình xem xét các ưu đãi đầu tư của dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Theo đó, tháng 12/2021 doanh nghiệp đã có văn bản gửi Bộ Tài chính giải trình về việc xác nhận các ưu đãi đầu tư đã được cấp. Trong đó, thuế nhập khẩu 0% với nguyên liệu chính là ưu đãi trọng yếu nhất, cũng để khởi động, vận hành nhà máy. Theo kế hoạch, các nguyên liệu nhập khẩu này phải được giao tới Việt Nam vào tháng 2/2023 và doanh nghiệp cần xác nhận đơn hàng trước đó từ 1-2 tháng.

Hiện công ty đang phối hợp với Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để triển khai các ưu đãi này. Song cần có xác nhận từ Tổng cục Hải quan hoặc Bộ Tài chính để thực hiện các ưu đãi theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tuy nhiên, quy trình thực hiện thuế nhập khẩu 0% với các nguyên liệu sản xuất chính hiện vẫn chưa được cơ quan quản lý xác nhận. Thực tế này khiến dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam bị chậm tiến độ vì không thể tiếp tục triển khai dự án.

Vì thế, Công ty Lọc hóa dầu Long Sơn kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ và kết luận về duy trì các ưu đãi đầu tư của dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam và hướng dẫn quy trình thực hiện các ưu đãi này, nhất là liên quan tới thuế nhập khẩu 0% với nguyên liệu chính.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Tổ hợp hóa dầu miền Nam lo chậm tiến độ vì chậm xác nhận ưu đãi
发布评论

分享到:

Telegram游戏群:Thừa Thiên Huế: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, vận chuyển sản phẩm gia cầm trái phép
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。